Tạo lượt view khủng với người ảnh hưởng (KOLs)

Những người có sức ảnh hưởng lớn luôn được chào đón ở khắp mọi nơi, trên cộng đồng Tiktok cũng vậy, họ luôn có những video với lượt view cao, những hành động, lời nói của họ cũng có thể nhanh chóng trở thành xu hướng. Số lượng người theo dõi của họ cũng rất lớn, vì vậy, hãy cùng OMNIS tìm hiểu về cách để bạn có thể tạo nên những video thành công từ những người ảnh hưởng (KOLs) nhé!

 

Một số KOLs trong lĩnh vực làm đẹp trên Tiktok Việt Nam

 

Những mẹo hữu ích để hoạt động cùng người ảnh hưởng trên Tiktok

Sử dụng lại nội dung của người có ảnh hưởng trên hồ sơ của riêng bạn

Bạn cũng có thể tạo những video có sự lan tỏa mạnh dựa vào nội dung video của những người ảnh hưởng, chế biến lại một chút để tạo sự khác biệt và thể hiện nét riêng của bạn trong những video mới đó. Đây là một cách để tạo nên những video tương đồng với những người ảnh hưởng, tiếp cận những người quan tâm vấn đề từ những lượt theo dõi của KOLs. Tuy nhiên, bạn nên thỏa thuận với chủ nhân video đó về việc sản xuất lại nội dung mang tính thương hiệu riêng của bạn.

 

Tạo thách thức gắn thẻ hashtag thương hiệu để những người có ảnh hưởng tương tác

Bạn cũng có thể tiếp cận với những người có ảnh hưởng bằng cách tạo ra những thách thức có gắn thẻ hashtag. Những thử thách là điều không thể thiếu trên Tiktok, bạn nên tận dụng tối đa điều này cách tham gia thử thách của những người ảnh hưởng trước.

Khi đưa ra những thử thách, bạn có thể mời và hỗ trợ một số người bạn tham gia thử thách của mình, từ đó sẽ thu hút thêm những người khác tự thực hiện thử thách của bạn. Bạn cũng có thể mời những người ảnh hưởng mà bạn đã tham gia thử thách của họ để được sự hỗ trợ. Ngoài ra, trong số những người thực hiện thử thách, bạn cũng sẽ phát hiện thêm những người có ảnh hưởng khác mà bạn chưa biết tới để tận dụng hợp tác hay đơn giản là lấy lại nội dung do người đó sáng tạo để sản xuất lại như đã nói ở trên.

 

Đầu tư vào công cụ phù hợp

Việc đầu tư vào những người ảnh hưởng từ lâu đã được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm từ những mạng xã hội khác và Tiktok cũng vậy.  Việc tìm những người ảnh hưởng phù hợp với những nội dung video của bạn, phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn chính là một “công cụ” tuyệt vời để xây dựng kênh Tiktok mạnh.

 

Chọn những người có ảnh hưởng phù hợp với nội dung video của bạn

Bạn chỉ nên tuyển dụng những người có ảnh hưởng đang hoạt động trong lĩnh vực của bạn hoặc tương đồng hoặc có thể cho thị trường ngách của bạn. Ví dụ bạn đang kinh doanh về quần áo trên Tiktok, hãy sử dụng những KOLs là những người có cách ăn mặc đẹp, biết cách phối đồ, dáng đẹp,... Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn chú ý và bị thu hút nhiều hơn, mức độ tương tác với kênh của bạn cũng cao hơn.

 

KOLs về lĩnh vực ăn uống với những video triệu view

 

Cách trở thành người có ảnh hưởng trên Tiktok

Tại sao trở thành người ảnh hưởng lại tốt cho Tiktok của bạn

Là một trang mạng phát triển với tốc độ choáng ngợp, Tiktok giúp cho những người có ảnh hưởng có một lượng theo dõi cao kèm theo những lượt tương tác (thích, bình luận, chia sẻ) cao. Điều này cũng giúp cho những người có ảnh hưởng có mối quan hệ bền vững với những người theo dõi họ nếu như họ biết cách xây dựng và duy trì kênh của mình.

Khi đạt được điều này, bạn có khả năng tạo ra được khoảng thu nhập từ chính kênh Tiktok của bạn như bạn có thể kinh doanh hoặc được những doanh nghiệp hợp tác phát triển sản phẩm,... Chính vì vậy, bạn cũng có thể tự trở thành người có ảnh hưởng không chỉ để xây dựng kênh Tiktok của mình mà còn phát triển nhiều hướng khác.  

 

Thu nhập của người có ảnh hưởng trên Tiktok

Tùy vào lĩnh vực và mức độ ảnh hưởng của những KOLs mà mức thu nhập của họ có thể dao động khoảng từ vài trăm đến hàng nghìn đô la cho mỗi lần hợp tác. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào những yếu tố sáng tạo, nội dung, chất lượng khán giả của bạn.

 

Cách trở thành người có ảnh hưởng trên Tiktok

Bước 1: Đầu tiên hãy tạo một tài khoản Tiktok có tiểu sử của bạn. Nếu không có tài khoản, bạn sẽ mãi mãi không thể trở thành người có ảnh hưởng trên Tiktok

Bước 2: Tìm hiểu cách tạo video dạng ngắn trên nền tảng này. Trên Tiktok hỗ trợ bạn rất nhiều công cụ để cắt ghép, hiệu ứng,...khiến video của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Bắt đầu đăng mỗi ngày, và sau đó càng nhiều càng tốt. Hãy phủ những video của bạn với lịch trình đều đặn để người dùng có thói quen theo dõi và tương tác với video của bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, đó là những việc cơ bản, nhưng nếu muốn có ảnh hưởng bạn còn phải

  • Tích cực trả lời những bình luận của người theo dõi và có thể bình luận những video khác
  • Sử dụng thẻ hashtag để tăng khả năng tiếp cận video của bạn tới nhiều người hơn
  • Mạnh dạn thử mình với nhiều chủ đề để tạo nên màu sắc phong phú cho tài khoản.
  • Sử dụng những hiệu ứng, âm thanh của Tiktok đặc biệt nên sử dụng những âm thanh thịnh hành để tăng sự hiển thị video của bạn đến nhiều người hơn.

 

Để biết thêm nhiều chi tiết hơn về những nội dung trên, bạn có thể tham khảo những bài viết khác của OMNIS được viết chi tiết, cụ thể và dễ thực hiện. Qua bài viết này, bạn chắc hẳn đã biết cách trở thành một người có ảnh hưởng trên Tiktok. Nghe có vẻ dễ nhưng thực hiện được thì cần cả một quá trình, OMNIS sẽ luôn bên bạn, hãy chia sẻ những thắc mắc, góp ý với chúng tôi để kịp hỗ trợ bạn nhé!

HOTLINE: