Video và hình ảnh sản phẩm - công cụ đột phá tăng traffic trên Shopee

Trên shopee hiện nay đang có rất nhiều các cửa hàng cùng kinh doanh một loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Làm sao để cửa hàng của bạn không bị mờ nhạt so với đối thủ cạnh tranh. Để khách hàng chú ý và chốt đơn cửa hàng của bạn nhanh nhất. Hãy tập trung vào video và hình ảnh sản phẩm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của OMNIS để tăng traffic đột phá trên shopee nhé!

 1. Video trên shopee

Video được đánh giá là công cụ quan trọng, được khách hàng và cả shopee đánh giá cao khi tìm hiểu sản phẩm. Việc tạo và đăng tải một video sản phẩm lên shopee không hề khó, hãy tìm hiểu các bước dưới đây để bổ sung vào chuỗi sản phẩm trên hệ thống của mình ngay.

Video sản phẩm hiện đầu tiên trong hình ảnh sản phẩm trên shopee

 

1.1 Cách tạo video đúng chuẩn trên shopee

Video nên có thời lượng từ 10 - 60 giây là hợp lý nhất, dung lượng tối đa là 30MB cũng như độ phân giải không vượt quá 1280 x 1280 pixels để được tối ưu trên shopee.

Nội dung video: có thể quay nhiều góc độ của sản phẩm, sau đó quay cận cảnh. Có liệt kê ngắn gọn nhất những thông tin của sản phẩm.

Chất lượng video: sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại có cấu hình tốt, khi quay tránh rung lắc để đạt chất lượng tốt.

Nhạc: Có thể thêm những bản nhạc (có lời hoặc không) xu hướng để thu hút hơn.

Ánh sáng và phối cảnh: nên chọn những nơi có ánh sáng tốt để sản phẩm được rõ ràng, dễ nhìn và lên video đẹp. Chọn phối cảnh thích hợp, hầu hết các sản phẩm trên shopee thường được dựng theo kiểu dễ thương, sang trọng và tinh tế.

Chỉnh sửa: Có thể sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video cơ bản như viva video, imovie, inshot, splice,....

Mô tả: Đừng quên mô tả cho cả video của bạn để giúp nó được tối ưu hơn nhé!

 

1.2 cách đăng tải video lên shopee

Bạn có thể đăng tải video trên ứng dụng shopee như sau:

 • Bước 1: Chọn trang Sản phẩm của tôi.
 • Bước 2: Chọn Sửa thông tin sản phẩm.
 • Bước 3: Chọn Thêm ảnh/ video. Lúc này chọn video đã được chỉnh sửa từ điện thoại để tải lên shopee. Tuy nhiên, bạn phải tải ảnh bìa của video trước rồi mới có thể đăng tải video lên.

Thêm video sản phẩm trên ứng dụng Shopee

Đối với kênh người bán trên shopee, bạn có thể tải video lên như sau:

 • Bước 1: Đến trang Tất cả sản phẩm
 • Bước 2: Chọn Sửa thông tin sản phẩm
 • Bước 3: Đăng tải video sản phẩm tại mục “Thông tin cơ bản”

Cập nhật Video sản phẩm trong kênh người bán

Lưu ý về video trên shopee:

 • Người bán phải đăng tải ảnh bìa (có thể trước hoặc sau khi tải video). Nếu không tải ảnh bìa thì sản phẩm sẽ không hiện trên shopee.
 • Video sản phẩm cần một khoảng thời gian để có thể hiển thị trên shopee, trong khoảng thời gian này, hình ảnh sản phẩm vẫn hiển thị bình thường.
 • Một sản phẩm chỉ có thể tải được một video.

 

 1. Hình ảnh trên shopee

2.1 Tại sao cần tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trên shopee

Hình ảnh trên shopee được ví như mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền càng đẹp, rực rỡ và rõ ràng thì càng thu hút được nhiều người xem. Hình ảnh được tối ưu sẽ giúp tăng truy cập vào cửa hàng, kể cả với những khách hàng lần đầu ghé cửa hàng của bạn.

Khi cửa hàng của bạn có nhiều lượt truy cập thì sẽ được ưu tiên hiển thị khi khách hàng tìm kiếm về sản phẩm liên quan.

 

2.2 Cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Đặt tên file cho hình ảnh trước khi tải lên

Bước đầu tiên khi tải hình ảnh sản phẩm lên shopee là bạn phải đặt tên cho hình ảnh. Thế nhưng, để tối ưu SEO bạn cần lưu ý:

Tên ảnh không nên quá dài

Tên hình ảnh nên dùng dấu gạch nối “-” và không chứa các ký tự đặc biệt

Đặt tên hình ảnh thích hợp với nội dung hình ảnh và chứa từ khóa cần tối ưu. Hãy linh hoạt, đừng cố gắng chèn từ khóa để tên file trở nên vô nghĩa.

Ví dụ: cửa hàng của bạn kinh doanh về váy nữ, bạn có thể đặt tên cho một sản phẩm váy dây nữ là vay-day-nu-xinh-xan.jpg

 

Chọn định dạng thích hợp

Shopee khuyến khích người dùng sử dụng 2 loại định dạng hình ảnh là JPG và PNG.

Định dạng JPG: Thích hợp cho hình sản phẩm, minh họa có kích thước lớn nhưng dung lượng nhỏ, chúng vẫn đảm bảo được độ nét nhất định cho hình ảnh

Định dạng PNG: Là định dạng trong suốt background, thích hợp cho hình ảnh minh họa.

 

Chọn kích thước chuẩn SEO

Hình ảnh trên shopee có kích thước chuẩn SEO là 1024x1024px. Ngoài ra, nội dung bên trong hình, nhất là sản phẩm cần to và rõ, chất lượng hình ảnh tốt.

Hình ảnh trên shopee đều là hình vuông

 

Đưa logo và text vào hình

Để làm nổi bật và độc quyền hình ảnh trên shopee, bạn có thể đưa logo và text của mình vào các vị trí như phía trên khung hình, bên trái hoặc phải khung hình, khu vực phía dưới hình ảnh sản phẩm. Có thể sử dụng logo nổi và chìm.

Thêm logo hoặc text vào hình ảnh trên shopee để tối ưu SEO

 

Để giúp bạn thêm chắc chắn, hôm nay, OMNIS gửi bạn để một cửa hàng trên shopee có lượt đánh giá rất cao 4.9/5 sao. Tất cả các sản phẩm của cửa hàng để có video, hình ảnh đạt chuẩn tối ưu SEO. Khi tìm kiếm các sản phẩm cửa hàng kinh doanh, hầu hết đều nằm ở top trang 1 hoặc trang 2. Vì vậy, hãy đầu tư ngay cho bộ hình ảnh và video của mình để đạt hiệu quả lâu dài nhé!

Hy vọng với bài viết tối ưu video và hình ảnh trên shopee này sẽ giúp ích nhiều cho những bạn đã, đang và sắp trở thành những người chủ cửa hàng trên shopee có thêm kiến thức để xây dựng cửa hàng của mình hoàn thiện nhất để thu hút khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay góp ý nào cho chúng tôi, đừng ngần ngại chia sẻ để nhanh chóng được OMNIS hỗ trợ nhé.

HOTLINE: